Bếp hồng ngoại có ảnh hưởng đến sức khỏe không?
Khi đưa ra quyết định lựa chọn cho gia đình chiếc bếp hồng ngoại để sử dụng, thì điều đầu tiên bạn quan tấm đó chính là sự an toàn, vì thế câu hỏi bếp hồng ngoại có ảnh hưởng đến sức khoẻ không đang là vấn đề được các chị em phụ nữ quan tâm nhất hiện nay. Với bài viết dưới đây sẽ giúp cho khách hàng có thể yên tâm hơn khi lựa chọn sản phẩm bếp hồng ngoại.
Có lẽ đây là câu hỏi mà rất nhiều người đặt ra khi chọn mua bếp điện sử dụng cho căn bếp nhà mình. Không ít bạn đã từng nghe đến những tác tại của bức xạ hồng ngoại như gây đục giác mạc, viêm giác mạc, khô mắt hay tổn thương đến da,... và theo đó bạn cho rằng việc sử dụng bếp hồng ngoại cũng ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng tương tự vậy. Cách hiểu này có đúng hay không?
Thực chất, việc tiếp xúc trực tiếp với các tia hồng ngoại là không tốt cho sức khỏe, nhất là những tia bức xạ hồng ngoại từ thiên nhiên như mặt trời hay núi lửa, nó gây ra nhiều tổn thương với con người nếu không có vật bảo vệ.
Tuy nhiên, tia hồng ngoại từ bếp hồng ngoại lại hoàn toàn khác.
"Tia hồng ngoại được phát ra từ bếp hồng ngoại rất an toàn. Không gây hại đến sức khỏe của người dùng, phụ nữ có thai và sức khỏe thai nhi"
Lý do gì khiến bếp hồng ngoại an toàn? Trên thực tế, bếp hồng ngoại được cấu tạo từ 3 phần chính là mạch điện tử, đèn halogen và mặt kính, trong đó:
- Mạch điện từ là phần mạch điều khiển tích hợp cùng mạch công suất của bếp: Phần mạch này cho phép những thao tác của người dùng được thực hiện một cách chính xác nhất.
- Đèn halogen của bếp hồng ngoại có cấu tạo tương tự như các bóng đèn sợi đốt nhưng tỏa sức nóng lớn hơn nhiều. Nhiệt độ cao này chính là ưu điểm giúp bếp hồng ngoại có khả năng nấu ăn nhanh hơn nhiều so với những loại bếp khác.
- Mặt kính bếp hồng ngoại chính là yếu tố quyết định ở đây, cụ thể, mặt kính bếp hồng ngoại với cấu tạo có các đường vân hoa và hơi mờ, nó đóng vai trò như một chiếc "KÍNH RÂM CỠ LỚN" ngăn cách các kia hồng ngoại tiếp xúc trực tiếp với cơ thể người sử dụng, từ đó xóa bỏ những tác hại mà tia hồng ngoại mang lại. bên cạnh đó, mặt kính bếp hồng ngoại với cấu tạo đặc biệt như một thấu kính hội tụ tập trung tất cả các tia sáng vào đáy nồi, hạn chế gần như tuyệt đối việc các kia hồng ngoại phát tán ra bên ngoài môi trường.
Vì thế, khi sử dụng bếp hồng ngoại bạn có thể hoàn toàn yên tâm về tính an toàn của bếp đối với sức khỏe người dùng. Không chỉ vậy, bếp hồng ngoại còn mang lại nhiều lợi ích đáng kể khác nữa đấy!
>>> Xem thêm: Sử dụng bếp hồng ngoại có tiết kiệm hơn bếp gas không?
Công dụng của bếp hồng ngoại - tia hồng ngoại
Có thể bạn thường xuyên nghe đến các thông tin về tác hại của tia hồng ngoại, nhưng trên thực tế đó chỉ là những trường hợp hy hữu khi bị tiếp xúc trực tiếp thậm chí một trong số đó chỉ là những cảnh báo từ suy luận mà chưa có trường hợp xảy ra.
Trên thực tế, tia hồng ngoại với bước sóng trong khoảng từ 400.000 nm đến 760 nm sau khi được "chế biến" mang lại rất nhiều lợi ích và công dụng tốt trong cả làm đẹp lẫn ý học. Dưới đây là một vài công dụng của tia hồng ngoại, cùng theo dõi nhé:
- Tác dụng trong y học: Tia hồng ngoại được sử dụng để chữa các bệnh về cơ, xương, khớp, làm giảm đau, giảm bầm tím. Dùng đèn hồng ngoại chiếu vào vết thương cũng sẽ giúp giảm đau, chống co cứng cơ, làm giãn mạch, tan máu bầm, tăng chuyển hóa và dinh dưỡng tại chỗ.
- Tác dụng trong làm đẹp: Tia hồng ngoại được sử dụng nhiều trong việc chỉnh sửa sắc đẹp và được sử dụng rộng rãi tại cá trung tâm, thẩm mỹ viện,...
- Tác dụng trong cuộc sống: Tia hồng ngoại với đặc điểm sở hữu nhiệt độ cao đặc trưng được ứng dụng trong các sản phẩm bếp hồng ngoại giúp việc nấu ăn nhanh chóng, đơn giản hơn. Đặc biệt không sinh ra khí độc hại như các loại bếp truyền thống khác.
Với nhiều tác dụng nổi bật, tia hồng ngoại đang ngày càng phổ biến à được ứng dụng mở rộng.
- Mạch điện từ là phần mạch điều khiển tích hợp cùng mạch công suất của bếp: Phần mạch này cho phép những thao tác của người dùng được thực hiện một cách chính xác nhất.
- Đèn halogen của bếp hồng ngoại có cấu tạo tương tự như các bóng đèn sợi đốt nhưng tỏa sức nóng lớn hơn nhiều. Nhiệt độ cao này chính là ưu điểm giúp bếp hồng ngoại có khả năng nấu ăn nhanh hơn nhiều so với những loại bếp khác.
- Mặt kính bếp hồng ngoại chính là yếu tố quyết định ở đây, cụ thể, mặt kính bếp hồng ngoại với cấu tạo có các đường vân hoa và hơi mờ, nó đóng vai trò như một chiếc "KÍNH RÂM CỠ LỚN" ngăn cách các kia hồng ngoại tiếp xúc trực tiếp với cơ thể người sử dụng, từ đó xóa bỏ những tác hại mà tia hồng ngoại mang lại. bên cạnh đó, mặt kính bếp hồng ngoại với cấu tạo đặc biệt như một thấu kính hội tụ tập trung tất cả các tia sáng vào đáy nồi, hạn chế gần như tuyệt đối việc các kia hồng ngoại phát tán ra bên ngoài môi trường.
Vì thế, khi sử dụng bếp hồng ngoại bạn có thể hoàn toàn yên tâm về tính an toàn của bếp đối với sức khỏe người dùng. Không chỉ vậy, bếp hồng ngoại còn mang lại nhiều lợi ích đáng kể khác nữa đấy!
>>> Xem thêm: Sử dụng bếp hồng ngoại có tiết kiệm hơn bếp gas không?
Công dụng của bếp hồng ngoại - tia hồng ngoại
Có thể bạn thường xuyên nghe đến các thông tin về tác hại của tia hồng ngoại, nhưng trên thực tế đó chỉ là những trường hợp hy hữu khi bị tiếp xúc trực tiếp thậm chí một trong số đó chỉ là những cảnh báo từ suy luận mà chưa có trường hợp xảy ra.
Trên thực tế, tia hồng ngoại với bước sóng trong khoảng từ 400.000 nm đến 760 nm sau khi được "chế biến" mang lại rất nhiều lợi ích và công dụng tốt trong cả làm đẹp lẫn ý học. Dưới đây là một vài công dụng của tia hồng ngoại, cùng theo dõi nhé:
- Tác dụng trong y học: Tia hồng ngoại được sử dụng để chữa các bệnh về cơ, xương, khớp, làm giảm đau, giảm bầm tím. Dùng đèn hồng ngoại chiếu vào vết thương cũng sẽ giúp giảm đau, chống co cứng cơ, làm giãn mạch, tan máu bầm, tăng chuyển hóa và dinh dưỡng tại chỗ.
- Tác dụng trong làm đẹp: Tia hồng ngoại được sử dụng nhiều trong việc chỉnh sửa sắc đẹp và được sử dụng rộng rãi tại cá trung tâm, thẩm mỹ viện,...
- Tác dụng trong cuộc sống: Tia hồng ngoại với đặc điểm sở hữu nhiệt độ cao đặc trưng được ứng dụng trong các sản phẩm bếp hồng ngoại giúp việc nấu ăn nhanh chóng, đơn giản hơn. Đặc biệt không sinh ra khí độc hại như các loại bếp truyền thống khác.
Với nhiều tác dụng nổi bật, tia hồng ngoại đang ngày càng phổ biến à được ứng dụng mở rộng.
Một số lưu ý khi sử dụng bếp hồng ngoại
Nên chọn mua bếp hồng ngoại có mặt kính xịn của những thương hiệu uy tín với các đường vân mờ để hiệu quả lọc tia hồng ngoại tốt hơn.
- Sử dụng nồi đúng kích thước để trùm kín vùng tia hồng ngoại có thể phát ra.
- Không sờ tay vào vùng nấu ngay sau khi tắt bếp vì mặt bếp còn nóng
- Không rút điện khi vừa tắt bếp, để quạt gió hoạt động đến khi ngưng hẳn
- Nên thường xuyên vệ sinh và lau chùi để bếp đạt hiệu quả nấu ăn tốt nhất.
Trên đây là tất tần tật các thông tin trả lời cho câu hỏi bếp hồng ngoại có ảnh hưởng đến sức khỏe hay không mà Bếp Phương Đông - 185 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội - Hotline: 0961.534.186 - muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng những thông tin này là hữu ích, chúc bạn lựa chọn cho gia đình mình một chiếc bếp tốt nhất!
Nên chọn mua bếp hồng ngoại có mặt kính xịn của những thương hiệu uy tín với các đường vân mờ để hiệu quả lọc tia hồng ngoại tốt hơn.
- Sử dụng nồi đúng kích thước để trùm kín vùng tia hồng ngoại có thể phát ra.
- Không sờ tay vào vùng nấu ngay sau khi tắt bếp vì mặt bếp còn nóng
- Không rút điện khi vừa tắt bếp, để quạt gió hoạt động đến khi ngưng hẳn
- Nên thường xuyên vệ sinh và lau chùi để bếp đạt hiệu quả nấu ăn tốt nhất.
Trên đây là tất tần tật các thông tin trả lời cho câu hỏi bếp hồng ngoại có ảnh hưởng đến sức khỏe hay không mà Bếp Phương Đông - 185 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội - Hotline: 0961.534.186 - muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng những thông tin này là hữu ích, chúc bạn lựa chọn cho gia đình mình một chiếc bếp tốt nhất!
Nhận xét
Đăng nhận xét