Có nên mua bếp hồng ngoại thay thế cho bếp điện từ hay không?

Có nên mua bếp hồng ngoại thay thế cho bếp điện từ hay không? Hãy cùng Bếp Phương Đông khám phá và phân tích qua bài viết dưới đây

Không chỉ có hình thức mẫu mã đẹp mà cả 2 bếp đều có những ưa điểm không thể phủ nhận. Ví dụ như cả 2 loại bếp đều sử dụng điện để nấu chín thực phẩm, thay vì đốt cháy nhiên liệu như bếp ga, bếp than. Chính vì vậy bếp không có phản ứng đốt cháy Oxi, không gây ra không khí ngột ngạt trong bếp như sử dụng các loại bếp truyền thống. 2 loại bếp này không những thân thiện với môi trường mà còn bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng, an toàn sử dụng.

Tuy đều là những loại bếp hiện đại nhưng bếp từ và bếp điện từ đều có những điểm khác biệt trong cấu tạo, chính vì vậy chúng có những ưu - nhược điểm riêng. Người sử dụng nên căn cứ vào những ưu - nhược điểm này mà có thể đưa ra sự lựa chọn loại bếp phù hợp nhất với nhu cầu đun nấu của gia đình .


Hình ảnh có liên quan


Bếp từ đôi gồm 2 vùng nấu từ, còn bếp điện từ ít nhất phải có 2 vùng nấu và trong đó kết hợp 1 vùng nấu từ và 1 vùng nấu hồng ngoại.

Bếp từ ứng dụng nguyên lý dòng điện và cuộn dây. Người ta đặt cuộn dây sinh ra từ trường dưới tấm kính gốm thủy tinh, khi dòng điện đi qua, cuộn dây sẽ sinh ra một dòng  từ trường biến thiên trong phạm vi vài milimet và chỉ tác dụng với đáy nồi được làm bằng vật liệu nhiễm từ, làm cho đáy nồi nóng lên và nấu chín thức ăn, không làm nóng mặt kính ở giữa, nhiệt lượng hoàn toàn không thất thoát ra bên ngoài .


Bếp từ có một ưu điểm lớn là rất hiệu suất đun nấu rất cao và làm chín thức ăn rất nhanh, vì vậy bếp lại có nhược điểm là không phù hợp với các món yêu cầu nhiệt lượng nhỏ như ninh, hầm, rán... Do đó bếp cảm ứng từ rất được ưa chuộng ở phương Tây do thói quen ăn uống ít xào rán, ninh, hầm.


Ngoài ra, bên cạnh ưu điểm tiết kiệm điện năng tuyệt đối thì bếp từ lại có nhược điểm là kén xoong nồi. Bếp chỉ sử dụng được với các loại nồi có đáy nhiễm từ và hoàn toàn không sử dụng được các loại nồi thủy tinh, gốm, sứ,...
 

Hình ảnh có liên quan


Bếp điện từ ra đời khắc phục được những nhược điểm của bếp từ, bởi ngoài 1 vùng nấu từ thông thường thì bếp có thiết kế thêm 1 vùng nấu điện. Vùng nấu điện này có cấu tạo như 1 bếp hồng ngoại với các bóng đèn halogen hoặc mâm nhiệt. Khi bật bếp, các bóng đèn halogen hoặc mâm nhiệt sinh ra nhiệt lượng lớn và truyền qua mặt kính, đốt nóng đáy nồi. Chính vì nhiệt lượng được sinh ra trực tiếp, làm nóng tất cả mọi vật xung quanh nên người sử dụng có thể cảm nhận được hơi nóng khi đứng gần bếp. Vì thế, với bên hồng ngoại, người sử dụng tha hồ đun nấu với các loại xoong nồi với kích thước khác nhau mà không lo kén nồi như với bếp từ. Hơn thế nữa, với hơi nóng trực tiếp, người dùng có thể nướng trực tiếp thực phẩm trên mặt bếp. Bếp nóng lên từ từ nên rất thích hợp với các món ăn yêu cầu thời gian nấu lâu và nhiệt độ thấp như ninh, hầm, xào, rán....

Bếp điện từ được đánh giá cao và được khuyên dùng bởi các chuyên gia hàng đầu về bếp. 
Bếp Phương Đông hiện đang trưng bày rất nhiều sản phẩm bếp từ và bếp điện từ tại showroom Bếp Phương Đông - 185 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội - Hotline: 0961.534.186 - hãy liên hệ ngay để  được hỗ trợ tốt nhất. 

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Vài nét về thương hiệu bếp từ Eurosun

Cách chọn bếp từ tốt nhất

Về xuất xứ của bếp từ Giovani