Gia đình bạn nên dùng bếp điện hay bếp từ
Hiện nay, trong nhiều gia đình chiếc bếp ga đã dần được thay thế bằng những chiếc bếp điện (bếp hồng ngoại), bếp từ hiện đại, an toàn và đun nấu nhanh hơn. Tuy nhiên, bếp điện và bếp từ lại là hai dòng bếp có cấu tạo và cơ chế hoạt động khác nhau nên dẫn tới sự khách nhau về ưu và nhược điểm của cả hai. Điều này khiến cho người tiêu dùng băn khoăn giữa bếp điện và bếp từ nên dùng dòng bếp nào, dòng bếp nào ưu việt hơn và phù hợp hơn với nhu cầu sử dụng của gia đình mình. Để xác định xem gia đình bạn nên dùng bếp điện hay bếp từ thì bạn hãy cùng Bếp Phương Đông tìm câu trả lời thông qua bài viết dưới đây.
Bếp hồng ngoại là gì?
Bếp hồng ngoại được làm từ nhiều đèn sưởi hồng ngoại bằng thạch anh được đặt xung quanh một chiếc đía kim loại dạng tròn.
Các loại đèn này thường được bao quanh bởi các cuộn dây điện (dây may-xo) để gia nhiệt và giúp chúng phát ra nhiệt bức xạ hồng ngoại. Nhiệt bức xạ này truyền nhiệt hồng ngoại trực tiếp vào nồi.
Bếp từ là gì?
Bếp từ (hay còn gọi là bếp điện từ) được làm từ các lõi dây đồng đặt bên dưới lớp kính. Cuộn dây đồng sẽ được truyền 1 dòng điện xoay chiều đi qua, tạo ra một từ trường dao động và tạo ra nhiệt một cách gián tiếp.
Do nguyên lý như vậy nên bếp từ chỉ có thể sử dụng các loại nồi có đáy nhiễm từ tính (hút được nam châm), chủ yếu là các loại nồi Inox.
>>> Xem thêm: Bếp từ và bếp điện từ giống và khác nhau như thế nào
Nên dùng bếp từ hay bếp hồng ngoại?
Dưới đây là tư vấn giúp bạn dễ quyết định nên mua bếp từ hay bếp hồng ngoại.
Khi nào thì nên sử dụng bếp từ?
Dưới đây là các yếu tố ưu tiên khi bạn quyết định chọn mua và sử dụng bếp từ:
- Cần nấu nhanh các món ăn hơn.
- Phục vụ chủ yếu nấu các món nước (nấu nước sôi, nấu canh, nấu lẩu): rất nhanh.
- Tăng cường độ an toàn, tránh các rủi ro bị phỏng (đặc biệt khi nhà có trẻ nhỏ).
- Không ngại mua sắm thêm các loại nồi Inox, chảo Inox... để dùng cho bếp từ.
Khi nào thì nên sử dụng bếp hồng ngoại?
Tóm lại, bếp hồng ngoại có chức năng tương tự như một chiếc bếp điện thông thường (nhưng tiết kiệm điện hơn gấp 3 lần). Dưới đây là các yếu tố quan trọng khi quyết định chọn mua và sử dụng bếp hồng ngoại:
- Cần nấu các món ăn ngon hơn, chín sâu và chín đều hơn.
- Phục vụ chủ yếu các món ăn cơm cho gia đình: các món mặn như kho, rim, hầm, hoặc các món chiên, xào.
- Có thể dùng nướng thức ăn không bị khét (nướng bánh mì, thịt, cá...).
- Cần tận dụng các loại nồi, chảo sẵn có của gia đình (tiết kiệm chi phí).
Hy vọng qua phần phân tích so sánh trên, các bạn đã có những thông tin hữu ích để có thể tự quyết định nên dùng bếp từ hay bếp hồng ngoại. Mọi chi tiết xin liên hệ tới showroom BẾP PHƯƠNG ĐÔNG - 185 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội - Hotline: 0961.534.186 - để được giải đáp mọi nghi vấn.
Bếp hồng ngoại là gì?
Bếp hồng ngoại được làm từ nhiều đèn sưởi hồng ngoại bằng thạch anh được đặt xung quanh một chiếc đía kim loại dạng tròn.
Các loại đèn này thường được bao quanh bởi các cuộn dây điện (dây may-xo) để gia nhiệt và giúp chúng phát ra nhiệt bức xạ hồng ngoại. Nhiệt bức xạ này truyền nhiệt hồng ngoại trực tiếp vào nồi.
Bếp từ là gì?
Bếp từ (hay còn gọi là bếp điện từ) được làm từ các lõi dây đồng đặt bên dưới lớp kính. Cuộn dây đồng sẽ được truyền 1 dòng điện xoay chiều đi qua, tạo ra một từ trường dao động và tạo ra nhiệt một cách gián tiếp.
Do nguyên lý như vậy nên bếp từ chỉ có thể sử dụng các loại nồi có đáy nhiễm từ tính (hút được nam châm), chủ yếu là các loại nồi Inox.
>>> Xem thêm: Bếp từ và bếp điện từ giống và khác nhau như thế nào
Nên dùng bếp từ hay bếp hồng ngoại?
Dưới đây là tư vấn giúp bạn dễ quyết định nên mua bếp từ hay bếp hồng ngoại.
Khi nào thì nên sử dụng bếp từ?
Dưới đây là các yếu tố ưu tiên khi bạn quyết định chọn mua và sử dụng bếp từ:
- Cần nấu nhanh các món ăn hơn.
- Phục vụ chủ yếu nấu các món nước (nấu nước sôi, nấu canh, nấu lẩu): rất nhanh.
- Tăng cường độ an toàn, tránh các rủi ro bị phỏng (đặc biệt khi nhà có trẻ nhỏ).
- Không ngại mua sắm thêm các loại nồi Inox, chảo Inox... để dùng cho bếp từ.
Khi nào thì nên sử dụng bếp hồng ngoại?
Tóm lại, bếp hồng ngoại có chức năng tương tự như một chiếc bếp điện thông thường (nhưng tiết kiệm điện hơn gấp 3 lần). Dưới đây là các yếu tố quan trọng khi quyết định chọn mua và sử dụng bếp hồng ngoại:
- Cần nấu các món ăn ngon hơn, chín sâu và chín đều hơn.
- Phục vụ chủ yếu các món ăn cơm cho gia đình: các món mặn như kho, rim, hầm, hoặc các món chiên, xào.
- Có thể dùng nướng thức ăn không bị khét (nướng bánh mì, thịt, cá...).
- Cần tận dụng các loại nồi, chảo sẵn có của gia đình (tiết kiệm chi phí).
Hy vọng qua phần phân tích so sánh trên, các bạn đã có những thông tin hữu ích để có thể tự quyết định nên dùng bếp từ hay bếp hồng ngoại. Mọi chi tiết xin liên hệ tới showroom BẾP PHƯƠNG ĐÔNG - 185 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội - Hotline: 0961.534.186 - để được giải đáp mọi nghi vấn.
Nhận xét
Đăng nhận xét