Vì sao phải chú ý đến những loại nồi dành cho bếp điện từ?
Nhiều gia đình đang quen sử dụng bếp gas với việc thoải mái sử dụng nhiều loại xoong nồi khác nhau nên khi chuyển qua dùng bếp từ thường không mấy để ý đến việc chọn xoong nồi cho bếp từ. Bếp từ tuy an toàn và dễ sử dụng nhưng lại có nhược điểm duy nhất là kén xoong nồi, bởi bếp có cấu tạo khá đặc biệt nên bạn phải sử dụng nồi chuyên dụng cho bếp chứ không phải loại nồi nào cũng sử dụng được. Vậy nồi nào dùng cho bếp từ hãy cùng Bếp Phương Đông tham khảo bài viết sau đây.
Bếp điện từ là dòng bếp kết hợp giữa 1 bên là bếp từ 1 bên là bếp hồng ngoại nằm cùng trên 1 bếp nên có thể gọi là bếp điện từ kết hợp. Chính vì có 2 vùng nấu có tính năng khác nhau nên bếp điện từ nấu được nhiều loại nồi, có nghĩa là không kén nồi nấu. Nhưng vùng nấu từ của bếp hoạt động theo nguyên lý cảm ứng điện từ, sử dụng dòng điện Fuco làm nóng dụng cụ đun nấu, qua đó làm chín thức ăn bên trong. Chính vì việc làm nóng trực tiếp dụng cụ đun nấu nên phần bếp từ này khá kén chọn nồi nấu, chỉ những loại nồi có khả năng nhiễm từ mới có thể dùng để đun nấu trên phần nhiễm từ này. Trong khi đó vùng nấu hồng ngoại lại sử dụng dòng điện đốt cháy làm nóng bề mặt bếp sau đó sinh nhiệt truyền vào dụng cụ nấu nên bất kỳ loại nồi nào cũng có thể sử dụng được cho vùng nấu này.
Như vậy việc chú ý đến loại nồi nấu khi sử dụng bếp điện từ là chú ý đến vùng nấu từ, còn vùng nấu hồng ngoại thì hoàn toàn có thể sử dụng nhiều loại nồi nấu khác nhau mà không hề kén chọn. Chính vì như vậy nên bếp điện từ nấu được nhiều loại nồi khác nhau. Do đó nên người tiêu dùng rất thích lựa chọn loại bếp này để sử dụng trong gia đình và có thể tận dụng những loại nồi săn có để sử dụng cho bếp điện từ mà không nhất thiết phải thay đổi hoàn toàn tất cả nồi nấu.
>>> Xem thêm: Sử dụng bếp từ có tốn tiền hơn bếp gas không
Những loại nồi có thể dùng cho vùng từ trên bếp điện từ
Bếp điện từ nấu được nhiều loại nồi nhưng vùng từ trên bếp điện từ thì không hoàn toàn như vậy, chỉ những chiếc nồi có khả năng nhiễm từ mới nấu được trên vùng này. Và những loại nồi có khả năng nhiễm từ có thể kể đến như là: Nồi bằng inox, đây là sự lựa chọn hàng đầu bởi nồi inox có tính năng thu nhiệt nhanh, tỏa nhiệt đều, có khả năng chống cháy khét. Sử dụng nồi inox giúp tiết kiệm thời gian nấu nướng, nhưng chọn nồi inox phải chọn loại nồi có đế dày dặn để chống dính, chống han gỉ và ngăn chặn sự phản ứng với thực phẩm. Loại nồi tiếp theo có thể sử dụng cho vùng nấu từ là nồi gang nồi gang tráng men. Mồi gang có hiệu suất sinh nhiệt cao hơn so với các vật liệu khác, giữ nhiệt lâu hơn, nồi chảo bằng chất liệu này thường nhẹ, dễ rửa sạch, không phản ứng với thức ăn.
Cách chọn nồi dùng cho bếp điện từ
Khi chọn nồi để có thể dùng cho cả 2 vùng nấu trên bếp điện từ chúng ta cần chọn loại nồi kim loại, nồi inox hoặc hợp kim. Những loại nồi này có khả năng hấp thụ từ tính để sinh nhiệt nhưng vẫn có thể sử dụng cho tất cả các loại bếp khác nhau, do đó đây là sự lựa chọn lý tượng và hợp lý nhất. Ngoài ra người tiêu dùng có thể lựa chọn thêm một sản phẩn rất hữu dụng đó chính là đĩa từ. Với đĩa từ chúng ta không phải lo lắng những loại nồi có sẵn có dùng được cho bếp từ hay không, chỉ cần sự trợ giúp của đĩa từ thì không phải bỏ phí bất kỳ chiếc nồi nào có sẵn trong nhà cả.
Đặc biệt, khi mua bếp từ cao cấp của những hãng như : Bếp từ Fagor, Bếp từ Munchen, Bếp từ Chefs, Bếp từ Lorca chính hãng, bếp từ Bosch, Giovani nhập khẩu, .... Quý khách sẽ được nhận ngay một phần quà có giá trị hấp dẫn đó là một bộ nồi từ cao cấp chính hãng. Để biết thêm thông tin chi tiết quý khách hãy lên hệ ngay với showroom Bếp Phương Đông - 185 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội - Hotline: 0961.534.186 - qua số hotline hoặc đến trực tiếp showroom gần nhất để được hỗ trợ tốt nhất.
Nhận xét
Đăng nhận xét