Các loại xoong nồi dùng cho bếp từ

Cùng với sự phát triển của nền kinh tế, những năm gần đây bếp từ đã trở thành một dụng cụ thiết yếu trong gian bếp của mỗi gia đình. Sử dụng bếp từ không chỉ giúp quá trình chế biến thức ăn được nhanh hơn, mà còn đảm bảo được độ an toàn và thân thiện với môi trường. Sử dụng bếp từ bạn không phải đắn đo suy nghĩ khi lựa chọn nồi, vì bếp từ dùng được nhiều loại nồi chảo.


Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại xoong nồi khác nhau, nhưng không phải tất cả các loại nồi có trên thị trường đều có thể dung cho bếp từ. Các loại xoong nồi dùng cho bếp từ là những loại xoong nồi được làm là từ chất liệu inox, nồi gang, nồi gang tráng men. Sở dĩ chỉ có các loại xoong nồi này mới có thể dùng cho bếp từ là bởi khi sử dụng cho bếp từ các loại xoong, nồi, chảo cần phải có khả năng nhiễm từ. Và xoong nồi làm từ chất liệu inox, gang, gang tráng men có khả năng thu nhiệt nhanh, tỏa nhiệt đều, chống cháy khét, tiết kiệm thời gian nấu nướng, dễ dàng vệ sinh… mang lại nhiều tiện ích cho người tiêu dùng.


Kết quả hình ảnh cho luxury kitchen


Tiêu chuẩn cần có khi mua các loại xoong nồi dùng cho bếp từ

Khi mua các loại xoong nồi dùng cho bếp từ người dùng cần chú ý đến những tiêu chuẩn sau: Nồi dùng cho bếp từ phải được làm bằng những chất liệu nhiễm từ; xoong nồi dùng cho bếp từ cần phải được thiết kế với lớp đáy dày dặn bởi hiệu suất nhiệt sinh ra của bếp từ rất lớn do đó những loại nồi có đáy mỏng thường gây cháy thức ăn và không đảm bảo an toàn cho quá trình sử dụng; xoong nồi dùng cho bếp từ phải có đáy phẳng, nhẵn, để đạt được hiệu suất sử dụng sản phẩm tối đa đồng thời không làm trầy xước mặt bếp.


Các loại xoong nồi dùng cho bếp từ cũng cần phải đảm bảo đường kính nồi đạt từ 10 -26 cm để bếp có thể nhận diện được nồi nấu hoặc ít nhất phải đạt 2/3 diện tích của vùng nấu trên bếp. Khi chọn nồi nấu nên chọn những loại nồi có hình dáng tròn và phải kiểm tra kỹ lưỡng chất lượng cũng như khả năng có thể sử dụng cho bếp từ được hay không.

Đặc điểm các loại xoong nồi dùng cho bếp từ và những lưu ý

– Nồi inox, nồi phủ sứ, nồi có phun sơn: đây là những dòng xoong nồi phổ biến nhất giá cả dao động từ vài trăm ngàn đến vài triệu. Xoong nồi inox có ưu điểm là bắt nhiệt nhanh, tỏa nhiệt đều, có tốc độ đun với bếp từ nhanh. Xoong nồi inox có loại 1, 3, 5, 7 đáy nhưng khi chọn nồi cho bếp từ thì nên chọn loại có từ 3 đáy trở lên. Trong khi đó những loại nồi phủ sứ thì có bề mặt trong và ngoài được phủ 1 lớp sứ hoặc phun sơn nhưng vẫn đảm bảo có đáy bên dưới hút từ, nhưng khả năng bắt nhiệt kém hơn nồi inox.


Kết quả hình ảnh cho luxury kitchen


– Chảo đá, chảo chống dính, chảo inox, chảo ceramic có đáy từ: Những dụng cụ nấu nướng này rất phù hợp để thực hiện những món chiên, xào, nhưng khi chọn những loại chảo từ này cần chú ý. Chảo đá và chảo Ceramic chỉ có 1 lớp đáy mỏng được dập vào đáy nên độ bền không cao so với chảo inox có lớp chống dính 3 đáy.

– Ấm từ, nồi hấp, nồi áp suất: đây không hẳn là những loại xoong nồi quá cần thiết vì vậy tùy thuộc vào nhu cầu của từng gia đình có thể suy nghĩ nên hay không nên mua những loại sản phẩm này.


Khách hàng có nhu cầu tham quan mua sắm thì hãy đến với showroom Bếp Phương Đông - Hotline: 0975.742.889 - để được tư vấn tận tình và có nhiều cơ hội nhận các phần quà hấp dẫn từ chúng tôi.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Hướng dẫn lắp đặt 3 loại máy hút mùi đúng kỹ thuật

Cách sử dụng máy rửa bát Giovani hiệu quả nhất

Cách sử dụng bếp điện từ an toàn đúng cách