Dùng bếp hồng ngoại có ảnh hưởng tới sức khỏe không
Nhiều khách hàng cho rằng việc sử dụng bếp hồng ngoại sẽ gây ảnh hưởng tới sức khỏe chính vì vậy mà họ còn băn khoăn khi chọn mua sản phẩm bếp hồng ngoại cho gia đình mình. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giúp quý khách giải đáp câu hỏi:" Dùng bếp hồng ngoại có ảnh hưởng tới sức khỏe không" Quý khách hãy cùng Bếp Phương Đông tham khảo để đưa ra sự lựa chọn tốt nhất cho gia đình mình.
Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của bếp hồng ngoại
Bếp hồng ngoại hoạt động dựa trên tác dụng nhiệt của tia hồng ngoại. Dựa trên tính chất này, bếp hồng ngoại sử dụng bóng halogen hoặc cuộn sợi cacbon xếp thành các mâm nhiệt. Dòng điện đi qua sẽ làm bóng halogen hoặc các sợi cacbon sáng và phát ra ánh sáng với mức độ cao, chủ yếu là bức xạ hồng ngoại. Bên trên mặt bếp sử dụng một mặt kính có khả năng hội tụ và tập trung năng lượng của ánh sáng hồng ngoại.
Cấu tạo của bếp hồng ngoại bao gồm bếp chính và các phần phụ khác: mặt bếp chính là màng lọc ánh sáng chỉ cho những tia hồng ngoại đi qua và phát nhiệt. Mặt bếp được làm bằng kính thủy tinh hữu cơ hoặc làm bằng gốm ceramic, kết hợp với thấu kính hội tụ cùng bảng điều khiển và màn hình hiển thị. Lượng nhiệt năng này được tập trung vào nồi nấu phía trên bếp, giúp lượng nhiệt năng sinh ra không bị mất đi, tạo nhiệt tối đa cho quá trình đun nấu, tăng tốc độ nấu để tiết kiệm thời gian nấu và tiết kiệm điện năng.
Tia hồng ngoại có hại cho sức khỏe hay không?
Tia hồng ngoại là gì?
Bếp hồng ngoại hoạt động nhờ vào bức xạ nhiệt của tia hồng ngoại. Vậy tia hồng ngoại là gì? Thực ra tia hồng ngoại có khả năng sinh nhiệt, hay còn là tia nhiệt, là bức xạ điện từ có bước sóng dài hơn ánh sáng khả kiến (có thể nhìn thấy được) nhưng ngắn hơn tia bức xạ vi ba (có trong lò vi sóng). Hồng ngoại trong tia hồng ngoại có nghĩa là "ngoài mức đỏ" và không thể nhìn thấy được bằng mắt thông thường.
>>> Xem thêm: Dùng bếp hồng ngoại có tốn điện không?
Công dụng của tia hồng ngoại
- Tia hồng ngoại là nguồn phát có nhiệt độ cao, vì thế tác dụng lớn nhất của hồng ngoại chủ yếu là tác dụng nhiệt. Sử dụng các loại đèn hồng ngoại chiếu vào vết thương sẽ giúp vết thương mau lành hơn. Nhờ có tác động nhiệt của đèn hồng ngoại giúp giảm đau, chống viêm mãn tính, làm mềm cơ, giảm đau, hết bầm tím.
- Tia hồng ngoại còn là giải pháp đắc lực trong việc làm đẹp nó được sử dụng phổ biến tại các trung tâm thẩm mỹ viện... với các sản phẩm như máy triệt lông.
- Ngoài ra, quạt sưởi hồng ngoại và đèn tắm hồng ngoại cũng là sản phẩm được nhiều gia đình ưa chuộng sử dụng trong những ngày đông lạnh, nhất là với gia đình có trẻ nhỏ.
- Công dụng của bếp hồng ngoại trong nấu ăn giúp người dùng nấu ăn nhanh, tiết kiệm, sạch sẽ hơn. Hơn nữa, bếp hồng ngoại nấu ăn không tạo khói, không sinh ra khí độc hại như CO2. Người dùng sẽ không cảm thấy khó chịu khi nấu ăn, vừa đảm bảo sức khỏe lại vừa bảo vệ môi trường.
Lưu ý khi sử dụng bếp hồng ngoại
- Ngay từ khi mua bếp hồng ngoại, nên chọn loại bếp hồng ngoại mặt kính xịn, có các đường hoa văn và đường vân mờ giúp lọc tốt nhất các tia hồng ngoại khi người dùng tiếp xúc.
- Sử dụng đúng kích thước đáy nồi vừa với vùng nấu đèn halogen. Lưu ý, đáy nồi trùm kín vùng nấu là cách tốt nhất để mắt bạn không nhìn thấy ánh sáng phát ra từ bếp.
- Khi đang nấu ăn hoặc vừa tắt bếp, tuyệt đối không được sờ tay vào vùng nấu để tránh bỏng tay.
- Không nên rút điện khi vừa tắt bếp. Vì vòng nấu lúc này vẫn còn nhiệt, tắt bếp sẽ làm quạt tản nhiệt ngừng hoạt động. Nếu rút điện ngay sẽ làm giảm tuổi thọ của linh kiện bên trong bếp và giảm tuổi thọ bếp.
- Nên thường xuyên lau chùi, vệ sinh bếp để tránh các mảng bám lâu ngày dày lên, hạn chế quá trình truyền nhiệt của bếp.
Chắc chắn là với bài viết này bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi: "sử dụng bếp hồng ngoại liệu có hại cho sức khỏe không?" rồi chứ? Quý khách hãy đến ngay với showroom Bếp Phương Đông - Hotline: 0975.742.889 - để được tư vấn tận tình và có nhiều cơ hội nhận các phần quà hấp dẫn khác.
Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của bếp hồng ngoại
Bếp hồng ngoại hoạt động dựa trên tác dụng nhiệt của tia hồng ngoại. Dựa trên tính chất này, bếp hồng ngoại sử dụng bóng halogen hoặc cuộn sợi cacbon xếp thành các mâm nhiệt. Dòng điện đi qua sẽ làm bóng halogen hoặc các sợi cacbon sáng và phát ra ánh sáng với mức độ cao, chủ yếu là bức xạ hồng ngoại. Bên trên mặt bếp sử dụng một mặt kính có khả năng hội tụ và tập trung năng lượng của ánh sáng hồng ngoại.
Cấu tạo của bếp hồng ngoại bao gồm bếp chính và các phần phụ khác: mặt bếp chính là màng lọc ánh sáng chỉ cho những tia hồng ngoại đi qua và phát nhiệt. Mặt bếp được làm bằng kính thủy tinh hữu cơ hoặc làm bằng gốm ceramic, kết hợp với thấu kính hội tụ cùng bảng điều khiển và màn hình hiển thị. Lượng nhiệt năng này được tập trung vào nồi nấu phía trên bếp, giúp lượng nhiệt năng sinh ra không bị mất đi, tạo nhiệt tối đa cho quá trình đun nấu, tăng tốc độ nấu để tiết kiệm thời gian nấu và tiết kiệm điện năng.
Tia hồng ngoại có hại cho sức khỏe hay không?
Tia hồng ngoại là gì?
Bếp hồng ngoại hoạt động nhờ vào bức xạ nhiệt của tia hồng ngoại. Vậy tia hồng ngoại là gì? Thực ra tia hồng ngoại có khả năng sinh nhiệt, hay còn là tia nhiệt, là bức xạ điện từ có bước sóng dài hơn ánh sáng khả kiến (có thể nhìn thấy được) nhưng ngắn hơn tia bức xạ vi ba (có trong lò vi sóng). Hồng ngoại trong tia hồng ngoại có nghĩa là "ngoài mức đỏ" và không thể nhìn thấy được bằng mắt thông thường.
>>> Xem thêm: Dùng bếp hồng ngoại có tốn điện không?
Công dụng của tia hồng ngoại
- Tia hồng ngoại là nguồn phát có nhiệt độ cao, vì thế tác dụng lớn nhất của hồng ngoại chủ yếu là tác dụng nhiệt. Sử dụng các loại đèn hồng ngoại chiếu vào vết thương sẽ giúp vết thương mau lành hơn. Nhờ có tác động nhiệt của đèn hồng ngoại giúp giảm đau, chống viêm mãn tính, làm mềm cơ, giảm đau, hết bầm tím.
- Tia hồng ngoại còn là giải pháp đắc lực trong việc làm đẹp nó được sử dụng phổ biến tại các trung tâm thẩm mỹ viện... với các sản phẩm như máy triệt lông.
- Ngoài ra, quạt sưởi hồng ngoại và đèn tắm hồng ngoại cũng là sản phẩm được nhiều gia đình ưa chuộng sử dụng trong những ngày đông lạnh, nhất là với gia đình có trẻ nhỏ.
- Công dụng của bếp hồng ngoại trong nấu ăn giúp người dùng nấu ăn nhanh, tiết kiệm, sạch sẽ hơn. Hơn nữa, bếp hồng ngoại nấu ăn không tạo khói, không sinh ra khí độc hại như CO2. Người dùng sẽ không cảm thấy khó chịu khi nấu ăn, vừa đảm bảo sức khỏe lại vừa bảo vệ môi trường.
Lưu ý khi sử dụng bếp hồng ngoại
- Ngay từ khi mua bếp hồng ngoại, nên chọn loại bếp hồng ngoại mặt kính xịn, có các đường hoa văn và đường vân mờ giúp lọc tốt nhất các tia hồng ngoại khi người dùng tiếp xúc.
- Sử dụng đúng kích thước đáy nồi vừa với vùng nấu đèn halogen. Lưu ý, đáy nồi trùm kín vùng nấu là cách tốt nhất để mắt bạn không nhìn thấy ánh sáng phát ra từ bếp.
- Khi đang nấu ăn hoặc vừa tắt bếp, tuyệt đối không được sờ tay vào vùng nấu để tránh bỏng tay.
- Không nên rút điện khi vừa tắt bếp. Vì vòng nấu lúc này vẫn còn nhiệt, tắt bếp sẽ làm quạt tản nhiệt ngừng hoạt động. Nếu rút điện ngay sẽ làm giảm tuổi thọ của linh kiện bên trong bếp và giảm tuổi thọ bếp.
- Nên thường xuyên lau chùi, vệ sinh bếp để tránh các mảng bám lâu ngày dày lên, hạn chế quá trình truyền nhiệt của bếp.
Chắc chắn là với bài viết này bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi: "sử dụng bếp hồng ngoại liệu có hại cho sức khỏe không?" rồi chứ? Quý khách hãy đến ngay với showroom Bếp Phương Đông - Hotline: 0975.742.889 - để được tư vấn tận tình và có nhiều cơ hội nhận các phần quà hấp dẫn khác.
Nhận xét
Đăng nhận xét