Bếp hồng ngoại có nướng thịt được không?

Mách bạn cách nướng thịt bằng bếp hồng ngoại theo công thức cực đơn giản, thơm ngon mà không bị cháy, giữ nguyên hương vị và chất dinh dưỡng. Ngay bây giờ, nếu bạn chưa biết bếp hồng ngoại có nướng thịt được không? Hãy thực hiện một bữa nướng cực thơm ngon để thay đổi khẩu vị cho cả gia đình bằng chính chiếc bếp hồng ngoại mà bạn đang sử dụng nhé!

Giới Thiệu Cách Nướng Thịt Bằng Bếp Hồng Ngoại Ngon Tuyệt

Để nướng được thịt ngon, vàng rộm và béo ngậy trên bếp hồng ngoại, các bạn cần nắm được bí quyết tẩm ướp gia vị và cách thức thực hiện nướng thịt trên bếp hồng ngoại

- Đầu tiên bạn nên tẩm ướp nguyên liệu đầy đủ:

Để chuẩn bị nguyên liệu cho món nướng thịt cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần chuẩn bị: thịt - để nướng ngon thì thịt ba chỉ là ngon nhất, ngoài ra bạn cũng có thể chuẩn bị thịt vai, thịt mông với khối lượng thịt vừa đủ với số lượng người ăn.


Mills Street — Compact Kitchen Design — Cantilever Interiors ...


Tùy theo khẩu vị từng người mà bạn có thể mua thêm: một vài quả chanh, ớt, tiêu, mắm, mật ong, tỏi,...

Lưu ý: bạn nên tẩm ướp gia vị thật lâu thì khi nướng thịt mới càng ngấm sâu, tạo sự ngọt mềm bên trong, vàng rộm bên ngoài ăn thì giòn tan, béo ngậy.

Tuy nhiên để miếng thịt có vị ngọt, mềm và có màu vàng rộm đẹp mắt thì bạn có thể tẩm ướp mật ong trong thịt. Cách làm này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian nấu nướng hơn so với việc dùng các loại nước gia vị tẩm ướp tươi khác.

Ngoài ra, chúng ta cũng có thể đơn giản hóa công đoạn ướp với các nguyên liệu lỏng như rượu vang, giấm hoặc nước cốt chanh. Bạn có thể đổ các nguyên liệu này ra một chiếc bát sau đó dùng chổi lông mềm để phết lên thịt khi nướng.

Sau công tác chuẩn bị và tẩm ướp gia vị rồi thì đến bước rất quan trọng đó là: nướng thịt trên bếp hồng ngoại. Vậy nướng thịt trên bếp hồng ngoại như thế nào ? 

Với cách nướng thịt bằng bếp hồng ngoại này, thì việc sử dụng vỉ nướng là sự lựa chọn an toàn nhất. Vì khi nướng bạn cần nướng liên tục và chú ý đến bếp vì nhiệt của bếp hồng ngoại luôn rất lớn.

Khi nướng thịt hay bất kỳ đồ ăn nào trên bếp hồng ngoại, bạn cũng nên sử dụng kẹp gỗ để trở hoặc lật đồ ăn, tránh việc sử dụng tay để lật đồ ăn vừa không đảm bảo vệ sinh, đảm bảo sức khỏe mà lại dễ bị bỏng do nhiệt nóng của bếp gây ra.

>>> Xem thêm: Nồi thủy tinh có nấu được trên bếp từ không

Trước đây để ăn các loại món nướng như thịt, cá. Bạn thường phải sử dụng than hoa và bắc bếp rất bất tiện, không đảm bảo vệ sinh an toàn và gây khói mùi khó chịu.

Những Lưu Ý Khi Sử Dụng Cách Nướng Thịt Bằng Bếp Hồng Ngoại


K1 Kitchen System by Cantilever | est living Design Directory


- Bếp hồng ngoại có bề mặt rất nóng, nhiệt được tập trung chủ yếu ở đó nên khi nướng bạn cần chú ý: tạo luồng nhiệt nóng đều.

- Khi tẩm ướp và nướng thịt thì dầu ăn luôn chiếm vai trò quan trọng.

- Khi nướng để thịt chín đều vàng rộm thì bạn cần thường xuyên và liên tục đảo đều thịt.

- Khi nướng thịt cùng lúc với các loại đồ ăn khác trên cùng 1 bếp hồng ngoại thì bạn nên để riêng các loại đồ ăn, thực phẩm nướng khác nhau, bạn nên để riêng ra từng đĩa, để tránh việc lẫn vào nhau, làm mất đi hương vị của từng món ăn.

- Lưu ý cuối cùng khi áp dụng cách nướng thịt bằng bếp hồng ngoại đó là: thịt cần nướng theo đúng trật tự: thịt gần chín thì để ra ngoài rìa bếp, thịt còn sống hay mới cho vào thì bạn nên để ở giữa bếp nhằm đảm bảo lượng nhiệt phù hợp nhất để nướng thịt.

Quý khách hãy liên hệ ngay tới showroom Bếp Phương Đông - Hotline: 0975.742.889 - để được tư vấn tận tình và có nhiều cơ hội nhận các phần quà hấp dẫn khác.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Hướng dẫn lắp đặt 3 loại máy hút mùi đúng kỹ thuật

Cách sử dụng máy rửa bát Giovani hiệu quả nhất

Cách sử dụng bếp điện từ an toàn đúng cách